2 Bài tập yoga chữa đau dạ dày

Ngày nay, nhắc đến bệnh đau dạ dày chắc chắn không còn ai cảm thấy xa lạ về căn bệnh này. Nó đã trở thành một trong những bệnh lý phổ biến và có tỷ lệ người mắc phải cao hàng đầu trong số các chứng bệnh về đường tiêu hóa. Để đối phó với nó, có rất nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào lựa chọn của từng người bệnh.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho những ai đang bị đau dạ dày một phương pháp đơn giản, dễ dàng thực hiện, có hiệu quả tương đối cao và đặc biệt rất an toàn với sức khỏe của người bệnh, phương pháp đó chính là yoga.

Vai trò của yoga trong điều trị bệnh lý dạ dày

Yoga được biết đến là một phương pháp mà quá trình tập luyện sẽ đưa con người chuyển mọi sự tập trung vào não bộ, tư thế và hơi thở của mình.

Hầu hết mọi người đều không biết rằng khi cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, hơi thở của bản thân chúng ta cũng trở nên trì trệ, khi đó tất cả những điều này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của chúng ta bị ảnh hưởng. Đặc biệt, dạ dày là nơi có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Việc co bóp của dạ dày lúc này không còn tuân theo sự chỉ đạo của trung ương thần kinh, vì vậy mà gây nên các triệu chứng khó chịu của bệnh.

2 bài tập yoga chữa dạ dày

Xem thêm giải pháp chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người quan tâm

Trong trường hợp đó, việc tập luyện yoga sẽ là giải pháp giải quyết được những vấn đề mà các bạn đang trải qua. Bằng việc luyện tập vùng cơ bụng, cơ thể người bệnh sẽ điều tiết được hơi thở. Nhờ đó, các thức ăn cũng được nhào trộn theo quy luật của hơi thở, quá trình trào đổi chất theo đó cũng được diễn ra thuận lợi.

Hai bài tập yoga dùng chữa bệnh dạ dày

Khi muốn điều trị đau dạ dày bằng yoga, các bạn có thể tham khảo một số bài tập cơ bản sau đây.

Bài tập thở

Đầu tiên, các bạn ngồi trên nền nhà ở tư thế gập đầu gối bên chân phải lại, tiếp đến để bàn chân phải lên đùi trái và ngược lại. Chú ý là không nên để hai bàn chân chạm xuống sàn nhà.

Sau đó, các bạn để hai tay lên trên hai đầu gối, và cong ngón cái cùng ngón trỏ chạm nhau, các ngón tay khác thì duỗi thẳng. Các bạn chú ý ngồi thẳng lưng.

Cuối cùng hãy hít thở vào và sau đó thở ra thật sâu – nhanh. Thực hiện cho đến khi cơ thể thấy mệt thì lấy không khí vào và giữ nhịp. Đồng thời các bạn dùng tay bịt hai lỗ mũi lại sau đó thở ra nhẹ nhàng. Bài tập này các bạn nên duy trì nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ giúp những cơn đau nhanh chóng được đánh bay.

Bài tập gập người

Với bài tập này, các bạn hãy ngồi ở tư thế vuông góc với sàn nhà còn hai chân thì duỗi thẳng. Sau đó từ từ cúi gập người xuống, ép sát cơ thể xuống hai chân sao cho để ngón tay trỏ chạm với ngón chân cái.

Vừa thực hiện như vậy, các bạn hãy kết hợp thư giản vùng bụng cũng như vùng đầu gối, đồng thời hãy duy trì việc thở ra một cách nhẹ nhàng nhất.

Thực tế còn rất nhiều những bài tập yoga khác có tác dụng giúp ức chế sự phát triển của bệnh lý đau dạ dày. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết chúng tôi chỉ xin được đề cập đến hai cách điển hình nhất. Hi vọng rằng các bạn sẽ bền bỉ, kiên trì thực hiện để sớm khắc phục được tình trạng mà mình đang mang.

2 Bài tập yoga chữa đau dạ dày
4 (80%) 4 votes

Để lại bình luận