Viêm hang vị dạ dày xung huyết có nguy hiểm không?

Hỏi:

Chào mọi người.

Năm nay tôi 26 tuổi, đang là một nhân viên hành chính tại công ty chuyên về nội thất. Dù là nam giới nhưng nói thật là tôi cũng không có thói quen sử dụng bia rượu. Vậy nhưng không hiểu vì sao mà thời gian gần đây tôi luôn cảm thấy đau bụng âm ỉ. Có nhiều khi các cơn đau kéo dài cả ngày khiến tôi rất mệt mỏi. Cách đây mấy hôm tôi quyết định đi khám tại bệnh viện, sau khi chiếu chụp, siêu âm và nội soi dạ dày thì các bác sỹ có kết luận tôi bị viên hang vị dạ dày xung huyết. Họ cũng có kê đơn cho tôi một số loại thuốc để điều trị. Vậy nhưng tôi vẫn rất lo lắng và khá hoang mang, không biết liệu rằng chứng bệnh này có nguy hiểm hay để lại biến chứng gì không? Xin được nhờ mọi người cho tôi lời tư vấn về tình trạng này nhé!

Đinh Hoàng Dũng  (Thái Bình)

viêm hang vị dạ dày có nguy hiểm không

Trả lời:

Chào anh Dũng!

Với vấn đề về viêm hang vị dạ dày xung huyết mà anh thắc mắc ở trên, chúng tôi xin có một vài chia sẻ như sau:

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là một trong những thể viêm nhiễm ở trong bề mặt của dạ dày. Mà cụ thể là viêm niêm mạc, đồng thời có tình trạng các mạch máu vùng viêm bị giãn nở do ứ máu quá nhiều (vì vậy mà nó được gọi là xung huyết).

Thực chất tình trạng này cũng không có gì quá nguy hiểm. Nó hoàn toàn có thể điều trị được nếu được chẩn đoán sớm và được điều trị đúng phương pháp. Còn nếu không điều trị tận gốc, thì viêm hang vị dạ dày xung huyết rất có thể lây lan sang các vùng khác hoặc nghiêm trong hơn là nó làm xuất hiện các vết loét. Thậm chí có những trường hợp còn gây ra các biến chứng nguy hiểm ung thư, thủng dạ dày, …

Vì vậy anh cũng không nên quá lo lắng, mức độ của anh mới chỉ là triệu chứng bệnh ở giai đoạn đầu nên cũng chưa có gì là quá nghiêm trọng. Anh chỉ cần tuân thủ theo đúng những phác đồ điều trị mà các bác sỹ đã chỉ định cho anh thì chắc chắn bệnh sẽ sớm được loại bỏ.

Chúc anh luôn mạnh khỏe!

Viêm hang vị dạ dày xung huyết có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes

Để lại bình luận