Viêm bờ cong nhỏ dạ dày những điều cần biết

Nói đến dạ dày của con người chúng ta, mọi người cần biết rằng nó được chia làm nhiều bộ phận khác nhau, tùy thuộc vào từng vị trí mà người ta gọi chúng theo những tên gọi khác nhau như viêm hang vị, bờ cong nhỏ, bờ cong lớn, tâm vị, môn vị… Mỗi một bộ phận lại có những đặc điểm và chức năng riêng. Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu để bạn đọc có những nhìn nhận khách quan nhất về bờ cong nhỏ, cũng như cách khắc phụ khi bờ cong nhỏ bị viêm nhiễm.

Là một phần của dạ dày, vì vậy những nguyên nhân gây viêm bờ cong cũng được xác định là những yếu tố vẫn thường gây nên những bệnh lý về dạ dày. Trong đó thường gặp nhất đó chính là do vi khuẩn Helicobater pylori, do sử dụng thuốc tây y, do thói quen sinh hoạt, do chế độ ăn uống, do căng thẳng thần kinh…

Những tác nhân này sẽ tác động trong một khoảng thời gian nhất định và hậu quả sẽ khiến cho bờ cong xuất hiện tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng này được chứng minh là thường xuất hiện phổ biến ở những bệnh nhân có thể trạng và sức đề kháng yếu, đặc biệt là những đối tượng trong độ tuổi trung niên và cao tuổi.

viêm bờ cong nhỏ dạ dày

Để nhận diện được bệnh viêm bờ cong nhỏ, dấu hiệu đầu tiên mà bệnh nhân thường gặp phải đó là những cơn đau. Vị trí đau điển hình chủ yếu là ở vùng ức – tức vùng thượng vị. Vì thế mà chắc chắn có những người bệnh đã nhầm lẫn sang biểu hiện của bệnh tim mạch hay bệnh lao – phổi.

Ở mỗi bệnh nhân, mức độ những cơn đau lại có sự khác nhau. Có người thì đau dữ dội, quặn thắt theo từng cơn, nhưng cũng có trường hợp bệnh nhân lại chỉ bị đau âm ỉ kéo dài. Thời điểm các cơn đau xuất hiện cũng không cố định, mà chúng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, không kể bụng no hay đói.

Đi kèm với triệu chứng đó, bệnh nhân còn phải gánh chịu cảm giác buồn nôn khó chịu nơi cổ họng. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào triệu chứng này thì cũng chưa đủ cơ sở để kết luận là bệnh nhân bị viêm bờ cong nhỏ hay không. Để chắc chắn hơn, người bệnh cần xác định thêm những triệu chứng khác như cơ thể mệt mỏi, suy nhược, khó chịu….Hoặc tham khảo ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn.

Có thể nói rằng, hiện nay nhắc đến bệnh lý viêm bờ cong nhỏ khá nhiều người còn rất mơ hồ vì thế mà họ có tâm lí chủ quan, thờ ơ trước những dấu hiệu của bệnh lý. Chính vì vậy, những người làm công tác nghiên cứu như chúng tôi mong muốn rằng những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ được độc giả vận dụng vào chính trong đời sống thường ngày của mình. Hãy chú ý ngay cả những dấu hiệu nhỏ nhất để kịp thời phát hiện được bệnh, từ đó có giải pháp điều trị cho kịp thời và hiệu quả.

Viêm bờ cong nhỏ dạ dày những điều cần biết
3.3 (66.67%) 3 votes

Để lại bình luận