Vì sao khi đau dạ dày lại nên ăn bánh mỳ?

Với nhiều bệnh nhân đau dạ dày, khi những cơ đau khởi phát họ thường được các bác sỹ điều trị khuyến cáo rằng hãy dùng bánh mỳ để giảm thiểu mức độ đau đớn. Tại sao bánh mỳ lại có khả năng này? Những lý giải dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

>>> Đau dạ dày nên ăn gì ?

>>> Khi bị đau dạ dày không nên ăn gì ?

Bình thường, đặc điểm dễ thấy ở những bệnh nhân đau dạ dày đó là học sẽ có cảm giác nhanh đói hoặc nhanh no hơn so với những người có cơ địa bình thường. Khi đó, dạ dày sẽ bị kích thích và tiết dịch axit nhiều hơn mức cho phép, các dịch nhầy giàu bazo lúc này sẽ không còn đủ khả năng để trung hòa được lượng dịch vị axit được sản sinh ra cho quá trình tiêu hóa. Và hậu quả là khiến cho các dịch vị này tấn công ngược trở lại gây viêm niêm mạc thành dạ dày, thậm chí nặng hơn là gây loét và các cơn đau từ đó xuất hiện. Những cơn đau này gây ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như chất lượng cuộc sống của những người bệnh.

Vì sao khi đau dạ dày lại nên ăn bánh mỳ ?

Trong hoàn cảnh đó, thì giải pháp nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả mà bác sỹ thường khuyến cáo bệnh nhân thực hiện đó là dùng ngay một vài lát bánh mì để khắc phục. Sở dĩ bánh mì có khả năng này là bởi bản thân bánh mì được chứng minh có tính thẩm thấu cao. Do vậy khi được đưa vào dạ dày, tại đây nó sẽ thẩm thấu để hút các dịch vị axit dư thừa trong đó, điều này sẽ hạn chế được những tác động của dịch vị lên thành dạ dày ( xem thêm trào ngược dịch vị dạ dày ) , những vết viêm loét dạ dày sẽ dần được làm lành và các cơn đau theo đó sẽ hết dần.

Như vậy có thể thấy rằng từ một thực phẩm được chế biến từ bột mì ngũ cốc thông qua việc nướng lên, bánh mì lại có khả năng rất công dụng trong việc ức chế tình trạng đau dạ dày. Vì vậy, mọi người nên chọn lựa các loại bánh mì bảo đảm chất lượng để giúp ích quá trình khắc chế giảm cơn đau dạ dày cho bệnh nhân được hiệu quả. Trong trường hợp nếu không có bánh mì, mọi người cũng có thể thay thế bằng bánh quy cũng sẽ giúp các bạn khắc phục được những cơn đau rất hiệu quả.

Vì sao khi đau dạ dày lại nên ăn bánh mỳ?
4.5 (90%) 2 votes

Để lại bình luận