Ung thư dạ dày sống được bao lâu

Hiện nay ở nước ta, tỷ lệ những bệnh nhân bị ung thư dạ dày ngày càng có xu hướng gia tăng. Đây là một bệnh cực kỳ nguy hiểm vì vậy nhiều người có thắc mắc là không biết khi mắc phải căn bệnh này thì sẽ sống được bao lâu? Lý giải điều này chúng tôi đã tổng hợp nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học để đánh giá và phân tích, nhìn nhận về vấn đề này. Dưới đây xin được chia sẻ cùng quý độc giả.

Có thể nói rằng ung thư dạ dày là một căn bệnh thầm lặng, cả quá trình ủ bệnh cho đến khi khởi phát là cả một quãng thời gian dài. Với nhiều giai đoạn (tham khảo ung thư dạ dày giai đoạn 3) khác nhau từ hình thành tế bào tiền ung thư cho đến khi các tế bào phát triển và di căn. Ở giai đoạn đầu bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với những căn bệnh khác ở dạ dày. Chỉ đến khi những triệu chứng bộc lộ rõ rệt thì khi đó bệnh đã ở vào mức độ nặng và việc chữa trị vì thể mà cũng sẽ khó khăn hơn.

Tuy nhiên, ung thư dạ dày dù nguy hiểm nhưng vẫn được đánh giá là có thể điều trị được nếu như bệnh nhân được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, 4 biện pháp điều trị ung thư dạ dày chủ yếu đó là thuốc, phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Tùy theo cơ địa và mức độ ung thư của từng bệnh nhân mà bác sỹ sẽ chỉ định biện pháp phù hợp, nhưng cũng có những trường hợp bệnh nhân phải kết hợp điều trị bằng 4 biện pháp nêu trên.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu

Câu hỏi “Bị ung thư dạ dày sống được bao lâu?” là một vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm khi không may mắc phải căn bệnh này. Hầu hết ai mắc phải bệnh này đều có tâm lý chung như vậy. Chính tâm lý này cũng là yếu tố gây tác động khiến bệnh ngày càng diễn biến xấu hơn.

Tuy nhiên để trả lời chắc chắn khi ung thư dạ dày sống được bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Và không có bác sỹ nào có thể khẳng định 100% về điều này. Nếu như bệnh nhân được chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm, có biện pháp điều trị tích cực thì hoàn toàn có thể sống từ 10 – 20 năm kể từ khi phát bệnh. Nhưng cũng có những trường hợp, sự sống của người bệnh chỉ có thể tính bằng ngày.

>>> Cách chữa bệnh ung thư dạ dày bằng thuốc nam tốt nhất hiện nay

Để giúp bệnh nhân có thể kéo dài sự sống, ngoài việc sử dụng thuốc điều trị cũng như những biện pháp điều trị khác thì người bệnh cũng cần có một tinh thần lạc quan nhất định, bởi vì tinh thần của người bệnh chính là vị thuốc điều trị tốt nhất.

Ở giai đoạn đầu tỷ lệ sống thường cao hơn nhờ phương pháp điều trị chính là phẫu thuật, còn ở giai đoạn sau, khi mà phương pháp phẫu thuật không còn mang lại hiệu quả, thậm chí bệnh nhân còn phải kết hợp điều trị bằng nhiều phương pháp thì sự sống sẽ có nguy cơ rút ngắn hơn. Đặc biệt có thể khẳng định rằng nếu ung thư dạ dày không được điều trị sớm thì tỷ lệ tử vong trong vòng 5 năm có thể trên 95%.

Chính vì vậy, việc tầm soát định kỳ bệnh ung thư sẽ là giải pháp để chúng ta sớm phát hiện được bệnh từ đó giúp bệnh nhân có cơ hội cao để chữa khỏi bệnh. Đồng thời người bệnh cũng cần điều chỉnh lối sống sao cho thật khoa học và hợp lý để hỗ trợ quá trình trị bệnh thêm hiệu quả.

Ung thư dạ dày sống được bao lâu
4 (80%) 1 vote

Để lại bình luận