Ung thư dạ dày giai đoạn 3

Bệnh ung thư dạ dày là một bệnh lý phức tạp và nguy hiểm. Nó diễn biến và phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau với những đặc điểm và biểu hiện khác nhau. Vì vậy mỗi giai đoạn của bệnh lại đòi hỏi cần có một liệu trình điều trị cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về ung thư dạ dày giai đoạn 3 cũng như biện pháp điều trị giai đoạn này.

Đặc điểm ung thư dạ dày giai đoạn 3

Ung thư dạ dày giai đoạn 3 được đánh giá là giai đoạn bệnh bắt đầu chuyển sang giai đoạn phức tạp với những diễn biến và mức độ nguy hiểm gấp nhiều lần.

Ở giai đoạn này, người bệnh thường có triệu chứng khó chịu và đau đớn. Tình trạng rối loạn tiêu hóa cũng xảy ra thường xuyên hơn. Kèm theo đó là những triệu chứng như cơ thể mệt mỏi, chán ăn, suy nhược, thiếu máu …

Sở dĩ có tình trạng này đó là do lúc này các khối u đã phát triển và thậm chí lan rộng ra những vị trí xung quanh. Hậu quả là gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh. Đặc biệt khi nghiên cứu sâu về giai đoạn 3 của bệnh ung thư dạ dày, các nhà nghiên cứu lại chia giai đoạn này thành hai giai đoạn nhỏ là giai đoạn 3agiai đoạn 3b.

Trong đó, ở giai đoạn 3a các tế bào ung thư dạ dày có thể xâm nhập vào các cơ thành dạ dày và ít nhất là 7 hạch bạch huyết phân bố ở xung quanh dạ dày. Đôi khi cũng có những trường hợp, tế bào ung thư lan tới lớp cuối cùng của dạ dày và khoảng 3 – 6 hạch bạch huyết xung quanh.

ung thu da day giai doan 3

Còn ở giai đoạn 3b, các khối u ác tính có thể xâm lấn đến lớp cuối cùng của dạ dày và nhiều hơn 7 hạch bạch huyết phân bố xung quanh. Hoặc trường hợp khác các tế bào ung thư di căn sang những bộ phận xung quanh dạ dày

Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3

Đối với ung thư dạ dày ở giai đoạn 3, mục đích của việc điều trị ung thư dạ dày giai đoạn 3 là có thể là chữa khỏi được bệnh hoặc kiểm soát được mức độ của bệnh đồng thời qua đó kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Để đối phó với giai đoạn bệnh này, hiện nay các phương pháp được áp dụng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân cũng như mức độ lây lan của các tế bào mà các bác sĩ sẽ chỉ định tiến phẫu thuật. Có thể là cắt bỏ một phần hoặc cũng có thể loại bỏ tất cả dạ dày, bên cạnh đó còn cả những hạch bạch huyết liên quan.

Với những trường hợp có mức độ diễn biến phức tạp, ngoài phẫu thuật bệnh nhân có thể còn cần kết hợp thêm một số phương pháp như hóa trị và xạ trị để chữa bệnh, như vậy mới có hi vọng tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư còn sót lại. Trong trường hợp nếu bệnh nhân không đủ sức khỏe hoặc vì một lý do nào đó không thể thực hiện biện pháp phẫu thuật, họ sẽ được các bác sĩ chỉ định sử dụng xạ trị, hóa trị hoặc kết hợp hóa – xạ trị nhằm kéo dài sự sống cho bệnh nhân cũng như làm giảm những tác động do triệu chứng bệnh gây ra.

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ là giúp ích phần nào đó quý độc giả trong việc tìm hiểu kiến thức về ung thư dạ dày giai đoạn 3. Mặc dù ở giai đoạn này bệnh có thể diễn biến phức tạp nhưng nếu tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị mà các bác sỉ chỉ định đồng thời kết hợp với lối sống khoa học hợp lý, tinh thần thoải mái thì chắc chắn các bạn vẫn đạt được những hiệu quả tích cực của quá trình điều trị bệnh.

Ung thư dạ dày giai đoạn 3
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận