Ung thư dạ dày có chữa được không?

Chuyên mục : Ung thư dạ dày có chữa được không ?

Hỏi:

Thưa bác sỹ!

Mẹ tôi năm nay mới ngoài 50 tuổi, thường ở nhà làm nội trợ. Mấy tháng gần đây mẹ tôi có triệu chứng là bụng chướng, đau bụng nhiều, đi ngoài có phân đen, sút cân…. nên gia đình có đưa mẹ tôi đi khám ở bệnh K Hà Nội thì mới phát hiện mẹ tôi bị ung thư dạ dày. Nhận kết quả này không chỉ mẹ tôi mà ngay cả anh em chúng tôi cũng rất suy sụp và lo sợ. Tuy nhiên các bác sỹ tại viện K cũng động viên mẹ tôi rất nhiều đó là bệnh của mẹ tôi mới ở giai đoạn đầu nên có thể vẫn có cơ hội điều trị được khỏi bệnh. Tôi rất hoang mang về điều này vì vậy muốn nhờ các bác sỹ tư vấn là bệnh ung thư dạ dày có chữa được hay không? Mong câu trả lời của các bác sỹ.

Trần Đức Tuệ (Bắc Giang)

Ung thư dạ dày có chữa được không ?

Trả lời:

Chào anh Tuệ.

Trước hết xin được trả lời câu hỏi của anh về việc bệnh ung thư dạ dày có chữa được không đó là chứng bệnh này có thể chữa được. Nhưng sẽ chỉ thành công ở những người bệnh mới ở giai đoạn đầu mà thôi. Còn đối với những giai đoạn sau của bệnh thì việc điều trị sẽ chỉ có thể giảm nhẹ mức độ bệnh hoặc kéo dài sự sống cho người bệnh.

Chính vì vậy mà việc sớm phát hiện được bệnh để điều trị có một ý nghĩa rất lớn. Nó đóng vai trò quyết định là bệnh có thể chữa trị được hay không.

Thông tin thêm: Đau dạ dày có chữa được dứt điểm không?

Trở lại với trường hợp bệnh của mẹ anh, chúng tôi tin tưởng rằng cơ hội để điều trị được khỏi bệnh cho mẹ anh là khá cao bởi theo kết luận của bệnh viện K là mức độ bệnh của mẹ ạnh mới ở giai đoạn đầu. Do vậy, liệu pháp điều trị lúc này chỉ cần sử dụng biện pháp phẫu thuật và điều trị xạ trị, hóa trị là có thể chữa khỏi và khắc phục được căn bệnh quái ác này. Anh cũng không nên quá hoang mang khi ở vào hoàn cảnh này. Lúc này anh nên bình tĩnh để có hướng điều trị kịp thời và phù hợp cho mẹ anh.

Chúc bác sẽ sớm bình phục sức khỏe.

Xem thêm: https://benhduongtieuhoa.org/chua-dau-da-day-bang-mat-ong.html 

Ung thư dạ dày có chữa được không?
4.8 (95%) 8 votes

Để lại bình luận