Trào ngược dạ dày ở trẻ 3 tuổi vấn đề đáng lo ngại

Hỏi:

Thưa bác sỹ!

Hiện nay con gái tôi đang được 3 tuổi, cháu cũng đang bắt đầu đi nhà trẻ. Trước đến nay cháu vẫn ăn uống và phát triển bình thường, chỉ đến khoảng mấy tuần nay không hiểu sao mỗi khi ăn xong là cháu thường nôn trớ ra khá nhiều mà không hiểu lý do vì sao. Tình trạng này xuất hiện nhiều nhất là sau mỗi bữa ăn. Tôi có cho cháu đi khám thì được các bác sỹ nói rằng cháu bị trào ngược dạ dày thực quản và yêu cầu thuốc điều trị trào ngược dạ dày cho cháu bằng thuốc. Tôi cũng làm theo nhưng đến nay sau hai tuần điều trị cháu cũng vẫn có nhiều chuyển biến. Tôi khá lo lắng về tình trạng của cháu, sợ cháu sẽ không phát triển được toàn diện. Vì vậy, rất mong các bác sỹ cho tôi lời chia sẻ cặn kẽ về tình trạng này của cháu, xin cảm ơn rất nhiều.

                                                                                                                                Mẹ Subi (Nhật Tân – Hà Nội)

Trào ngược dạ dày ở trẻ 3 tuổi

Trả lời:

Chào mẹ Subi!

Thông thường, trào ngược dạ dày thực quản là một vấn đề sinh lý ở những trẻ sơ sinh và chúng thường tồn tại từ khi mới sinh ra cho đến khoảng trẻ được 8 – 10 tháng là sẽ tự mất đi, còn lại rất ít trẻ sẽ bị sau thời điểm 1 tuổi.

Riêng với trường hợp cháu nhà bạn hiện đã 3 tuổi mà gặp phải vấn đề này thì rất có thể đây là một vấn đề về bệnh lý chứ không còn là hiện tượng sinh lý nữa. Vì vậy việc điều trị bằng các loại thuốc là điều hoàn toàn cần thiết. Bạn nên đưa cháu đi khám lại ở một cơ sở chuyên khoa về vấn đề tiêu hóa để có được kết quả chính xác cũng như hướng điều trị tốt nhất.

Thân ái!

Trào ngược dạ dày ở trẻ 3 tuổi vấn đề đáng lo ngại
5 (100%) 5 votes

Để lại bình luận