Tôi bị đau dạ dày nên uống thuốc gì?

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Tôi năm nay 42 tuổi, đang là nhân viên ngân hàng ở thành phố Hải Phòng. Chừng hơn một tháng nay, tôi thường xuyên thấy đau bụng, nhất là vị trí xung quanh bụng và lan lên vùng xương ức. Các cơn đau này diễn ra không thường xuyên lắm nhưng nó làm tôi thấy rất khó chịu. Tuần qua tôi có qua bệnh viện đa khoa tỉnh để khám thì được kết luận là có bị đau dạ dày. Tôi rất lo lắng và không biết nên uống loại thuốc gì để bệnh nhanh bình phục? Mong mọi người cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn.

(Trần Văn Tuấn,Hải Phòng)

Trả lời:

Chào anh.

Chứng đau dạ dày như trường hợp của anh hiện nay là một chứng bệnh xuất hiện rất phổ biến ở nhiều đối tượng khác nhau. Chứng bệnh này khi mới xuất hiện thì các biểu hiện thường rất ít vì bệnh diễn ra âm thầm nên người bệnh thường là không chú ý.

Hiện để điều trị chứng bệnh này có rất nhiều các loại thuốc tân dược được giới thiệu là có tác dụng giúp loại bỏ những triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cũng có thể khiến người bệnh gánh chịu những tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vì vậy anh nên có sự chọn lựa và cân nhắc khi sử dụng các loại thuốc tây.

Ngoài các loại thuốc tân dược, hiện nay có một xu hướng đó là mọi người thường tìm đến những bài thuốc từ dân gian, thuốc đông y để tìm kiếm một giải pháp hữu hiệu nhất. Đây được cho là một hướng điều trị vừa hiệu quả là vừa an toan cho sức khỏe.

Lựa chọn theo hướng nào là sự lựa chọn của anh, anh cần căn cứ vào mức độ bệnh của mình đang mang, đồng thời nên tham khảo trực tiếp của những bác sỹ khám và điều trị cho anh, như vậy mới tìm cho cho mình được phác đồ điều trị tốt nhất. Thân ái.

Xem thêm:Bệnh đau dạ dày sử dụng thuốc đông y chữa trị

Tôi bị đau dạ dày nên uống thuốc gì?
5 (100%) 6 votes

Để lại bình luận