Tìm hiểu cách chữa bệnh dạ dày của cây xăng sê

Nhiều người thường có tâm lý khi biết mình có triệu chứng bệnh là ngay lập tức điều trị bằng những loại thuốc tân dược mà không biết rằng điều này thậm chí còn có thể chính là nguyên nhân khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn. Đối với những người bệnh đau dạ dày thì điều này cũng không phải là ngoại lệ. Bởi khi lạm dụng quá nhiều các loại tân dược sẽ khiến cho những tổn thương trên niêm mạc của dạ dày ngày càng nặng nề hơn. Tuy nhiên, hiện nay các bạn có thể hoàn toàn yên tâm đó là bằng những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên rất đơn giản là các bạn có thể loại bỏ một cách dứt điểm các căn bệnh về dạ dày. Một trong số những bài thuốc có thể giúp các bạn làm được điều đó chính là bài thuốc từ cây xăng sê. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về cách chữa này nhé.

1. Đặc điểm của cây xăng sê

Cây xăng sê được dân gian gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như cây ngũ sắc, khôi đốm… Đây là một loại cây thường sinh sống chủ yếu ở những vùng miền núi.

Cây xăng sê chữa đau dạ dày

Những nghiên cứu khoa học mới nhất đã chứng minh được trong cây xăng sê có các hoạt chất có khả năng chông ô xy hóa cũng như chống tăng sinh tế bào in vitro một cách rất hiệu quả

2. Cây xăng sê làm thuốc

Là một bài thuốc dân gian nên cây xăng sê đã được rất nhiều người sử dụng và đều điều trị thành công chứng bệnh dạ dày này. Tuy nhiên, mỗi người lại có những cách sử dụng khác nhau với những liệu lương tùy thuộc mức độ bệnh của mỗi người. Trong đó các bạn có thể tham khảo hai cách chế biến chính đó là:

a. Dùng lá tươi

Theo cách này, các bạn đem rửa sạch, và để lá xăng sê cho ráo nước. Khi sử dụng lấy khoảng 5 lá để nhai sống, có thể nhai cùng với một vài hạt muối. Kiên trì thực hiện trong vài ngày là bệnh sẽ thuyên giảm.

b. Dùng lá xăng sê khô

Với lá khô, các bạn chỉ cần dùng khoảng một nắm vừa phải, đem rửa sạch và cho vào ấm để sắc như sắc các loại lá thông thường mà chúng ta vẫn làm. Các bạn sẽ dùng nước này để uống thay cho nước lọc trong ngày.

Hiện nay việc sử dụng cây xăng sê để chữa các bệnh lý về dạ dày khá phổ biến. Tuy nhiên trước khi sử dụng, chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn từ những người có chuyên môn để việc điều trị được hiệu quả nhất.

Thông tin tham khảo:

Tìm hiểu cách chữa bệnh dạ dày của cây xăng sê
5 (100%) 5 votes

Để lại bình luận