Bài thuốc chữa bệnh dạ dày bằng cây dạ cẩm

Nói về các phương pháp điều trị đau dạ dày, có thể khẳng định rằng có vô số cách để người bệnh áp dụng. Tuy vậy hầu hết tâm lý chung của những bệnh nhân hiện nay họ đều mong muốn tìm kiếm những bài thuốc từ thảo dược tự nhiên, để không chỉ giúp bệnh được loại bỏ tận gốc nó còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính người bệnh. Bài thuốc chữa trị bệnh dạ dày từ cây dạ cẩm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ là giải pháp đáp ứng được mong muốn đó của bệnh nhân. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Đặc điểm cây dạ cẩm

Dạ cẩm là một loại cây thường mọc hoang tự nhiên, trong đó chủ yếu ở vùng núi phía Bắc là chính. Ngoài tên gọi dạ cẩm, loài cây này còn được người dân mỗi vùng gọi bằng những cách gọi khác như cây đất lượt, cây loét mồm… Đặc điểm chính của cây dạ cẩm đó là cây có dạng thân quấn, thân cây thường phình to ở các đốt và có lông. Lá của dạ cẩm có hình trái xoan, trên mặt lá cũng được bao phủ một lớp lông. Các cụm hoa được mọc ở vị trí nách lá, hoa dạ cẩm thường có màu vàng hoặc trắng.

thuốc chữa bệnh dạ dày bằng dạ cẩm

Theo quan niệm của y học cổ truyền, người ta quan niệm dạ cẩm là một vị thuốc quý trong chữa trị bệnh đau dạ dày bởi nó có tính bình, mặc dù vị hơi đắng nên có khả năng giải độc, giải nhiệt rất tốt. Khi vào cơ thể, dạ cẩm sẽ giúp trung hòa dịch vị axit trong dạ dày từ đó loại bỏ những cơn đau cũng như những triệu chứng khó chịu khác.

>>> Chữa đau dạ dày bằng quả sung

>>> Bệnh nhân đau dạ dày có nên ăn xôi không ?

Còn theo phân tích và góc nhìn của y học hiện đại thì dạ cẩm có những thành phần chính là tannin, alcaloid, saponin, anthraglycosid … vì vậy nó có khả năng ứng dụng vào chữa trị các chứng bệnh về viêm loét, nhiễm trùng, trong đó đau dạ dày là một trong số đó.

2. Bài thuốc

Để sử dụng cây dạ cẩm vào chữa đau dạ dày, người bệnh có thể thực hiện bằng nhiều cách như làm siro, cao, thuốc sắc… Cụ thể như sau:  Cao dạ cẩm: Dùng lá của cây dạ cẩm đem nấu thành cao, sau đó cho vào ngâm cùng với mật ong để uống hàng ngày. Thuốc dạ cẩm sắc: Lấy lá hoặc thân của cây dạ cẩm khô đem sắc, khi chắt ra cốc uống có thể cho thêm một chút đường để dễ uống hơn.

Bài thuốc sử dụng dạ cẩm để chữa đau dạ dày là một bài thuốc dân gian vì vậy nó rất an toàn cho sức khỏe những người bệnh. Thời gian điều trị có thể sẽ kéo dài nhưng chỉ cần người bệnh kiên trì và quyết tâm, chắc chắn những hiệu quả đạt được sẽ không các bạn phải thất vọng.

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày bằng cây dạ cẩm
4.5 (90%) 2 votes

Để lại bình luận