Sử dụng chè dây chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả

Trong dân gian, từ lâu mọi người vẫn thường sử dụng chè dây như một loại thức uống quen thuộc, tuy nhiên trên thực tế các nghiên cứu khoa học mới nhất đã chứng minh được rằng chè dây còn có khả năng chữa bệnh đau dày rất hiệu quả mà không phải ai cũng hay biết. Những thông tin dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chữa đau dày từ thảo dược tự nhiên này. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đặc điểm của cây chè dây

Chè dây vốn là một loài thực vật thuộc họ Nho, có tên khoa học là là Ampelopsis cantoniensis Hook.et arn. Planch, tuy nhiên nó thường được người ta gọi bằng những tên gọi khác nhau như hồng tuyết long, điền bổ trà, ngưu khiên ty…. Chè dây là một loại cây leo, và thường mọc hoang trong tự nhiên. Người ta chủ yếu thu hái chè dây vào thời điểm mà cây chưa có hoa quả, có thể dùng tươi, còn nếu bảo quản để dùng dần thì có thể đem phơi hoặc sao thơm.

Chữa đau dạ dày bằng chè dây
Đông y đã chỉ ra chè dây có tính mát, vị đắng, tác dụng chính là giúp thanh nhiệt, và giải độc cho cơ thể rất hiệu quả. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm nên chè dây được nhiều người bệnh đau dạ dày sử dụng. Ngoài ra, thảo dược này còn được biết đến giúp an thần, giải độc gan và chống mất ngủ cực kỳ hiệu quả.

Xem thêm:Tôi bị đau dạ dày nên uống thuốc gì?

Cách sử dụng

Có thể khẳng định rằng cách dùng chè dây để chữa trị đau dạ dày rất đơn giản, cách chữa này có thể áp dụng lâu dài và sẽ mang đến hiệu quả cao cho người bệnh, đồng thời rất an toàn trong quá trình sử dụng.

su-dung-tre-day-chua-benh-dau-da-day
Chỉ cần hàng ngày, các bạn dùng chè dây với một lượng khoảng chừng 60g đem đun cùng với 1 lít nước để sử dụng uống trong cả ngày. Hoặc các bạn cũng có thể dùng chè dây hãm như hãm chè cho mỗi lần uống để nước luôn được nóng.

Một số khuyến cáo

Các bạn nên uống trà vào thời điểm trước bữa ăn khoảng 30 phút để có hiệu quả tốt nhất cho quá trình tiêu hóa và ngăn chặn được các triệu chứng của bệnh đau dạ dày.


Không nên sử dụng lại nước chè dây còn lại của ngày hôm trước.

Nên uống nước trà ấm, nóng, sẽ hiệu quả hơn là uống lạnh.

Cũng không nên uống quá nhiều.

Trong quá trình sử dùng chè dây để điều trị đau dạ dày, các bạn cần kiên trì áp dụng, đồng thời cần kết hợp với các biện pháp hỗ trợ như thực hiện chế độ ăn uống hợp lý – khoa học, cùng với xây dựng thói quen sinh hoạt điều độ để sớm kiểm soát được mức độ bệnh. Chúc bạn sẽ sớm khỏi bệnh.

Sử dụng chè dây chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả
5 (100%) 5 votes

Để lại bình luận