Những món cháo cho người bị đau dạ dày nên dùng

Với nhiều người, khi gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa, mà cụ thể các chứng bệnh về dạ dày, họ thường rất băn khoăn trong việc chọn lựa được những món ăn phù hợp đồng thời lại có tác dụng chữa trị bệnh. Một số món ăn mà chúng tôi liệt kê dưới đây hi vọng sẽ là những tham khảo ý nghĩa cho các bạn để giải quyết những băn khoăn này. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Trước hết, người bệnh đau dạ dày cần ghi nhớ cho mình một nguyên tắc chọn lựa hoặc chế biến món ăn khi bị đau dạ dày đó là làm sao để món ăn đó phải vừa bổ dưỡng cho cơ thể lại vừa tốt dạ dày cũng như hỗ trợ được việc điều trị.

1. Món cháo củ mài, hạt sen

Những nguyên liệu để nấu được món cháo này đó là 100g củ mài, 50g hạt sen, 10g hồng xiêm non, 15g đường phèn.

Món cháo cho người bệnh đau dạ dày 1

Đầu tiên, các bạn sẽ cho phần hồng xiêm non rửa sạch và giã dập sau đó đem đun sôi kỹ và lọc để lấy nước, bỏ phần bã. Tiếp đến các bạn dùng hạt sen và củ mài đem tán thành bột để nấu với nước hồng xiêm non tạo thành một món cháo đặc biệt có công dụng rất tốt với những người bệnh đau dạ dày. Khi dùng các bạn cho phần đường phèn đã chuẩn bị vào ăn cùng cho dễ ăn.

Với món cháo này, các bạn nên sử dụng khi còn nóng để có công dụng được tốt nhất. Và cần thực hiện món cháo này liên tục trong vài ngày liền mới có thể thấy được tác dụng mà nó mang đến.

2. Phật thủ đường phèn

Khi nấu cháo đường phèn với phật thủ các bạn sẽ cần phải có những nguyên liệu chính như sau:

100g gạo để nấu cháo, 10g đường phèn, và khoảng chừng 20g phật thủ.

Cách chế biến như sau: Với phật thủ các bạn đem rửa sạch, sau đó cũng cho lên bếp để đun cùng với nước, mục đích là để lấy nước dùng cho nấu cháo, còn phần

Khi đã có nước phật thủ, các bạn dùng nước này để nấu cháo với phần gạo đã chuẩn bị, chú ý khi cháo gần được thì các bạn cho tiếp đường phèn vào và nên ăn nóng thì sẽ tốt hơn.

3. Thịt dê cao lương

Để có thể nấu được món cháo này chúng ta cần có nguyên liệu chính là gạo cao lương 100g, thịt đê 50 – 100g, gia vị phù hợp.

Món cháo cho người bệnh đau dạ dày 2

Cách nấu cháo này cũng đơn giản như những món cháo thông thường mà chúng ta vẫn thường làm. Đó là chúng ta cho gạo vào nấu cháo, còn phần thịt dê các bạn cũng sơ chế sạch sẽ sau đó thái miếng vừa ăn và cho vào nấu cùng cháo. Khi cháo được thì nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Với món cháo này các bạn có thể sử dụng hàng ngày sẽ rất tốt cho dạ dày và sức khỏe.

Xem thêm: https://benhduongtieuhoa.org/trao-nguoc-da-day-thuc-quan.html 

4. canh bao tử heo nấu tiêu

Thành phần chính cho món ăn này chỉ cần các bạn mua lấy 1 chiếc dạ dày lợn, một chút hạt tiêu để nguyên cả hạt, cùng 50 g đậu phộng, và các loại gia vị cần thiết.

Công đoạn thực hiện món ăn này như sau, dạ dày lợn sau khi các bạn mua ngoài chợ về cần được sơ chế lại sạch sẽ, sau đó các bạn cho vào bên trong dạ dày phần hạt tiêu cũng một chút các loại gia vị đã chuẩn bị và đem hầm trong khoảng 1 – 2 tiếng là được. Món ăn này không chỉ giúp trị các chứng đau dạ dày mà còn có tác dụng tăng cường sức khỏe rất hữu ích.

Trên thực tế, trong đời sống sẽ còn có rất nhiều những món ăn khác cũng tốt cho sức khỏe của những bệnh nhân đau dạ dày, tuy nhiên, trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi chỉ xin được giới thiệu 4 món ăn phổ biến mà những người đau dạ dày có thế áp dụng. Chúc các bạn sẽ sớm hồi phục nhờ những món ăn đơn giản này. Thân !

Thông tin bổ sung:

Tìm hiểu nguyên nhân gây đau dạ dày thường gặp nhất hiện nay

Những món cháo cho người bị đau dạ dày nên dùng
5 (100%) 7 votes

Để lại bình luận