Những cách loại bỏ vi khuẩn Helicobarter Pylori không cần dùng thuốc

Vi khuẩn Helicobarter Pylori hay còn viết tắt là Hp (H. pylori) được xác định là “thủ phạm chính” gây nên những vấn đề về đường tiêu hóa, trong đó có các bệnh lý điển hình như bệnh đau dạ dày, viêm loét hang vị, viêm đại tràng…. Để có thể điều trị khỏi dứt điểm các chứng bệnh thì nhiệm vụ hàng đầu cần thực hiện đó là loại bỏ được vi khuẩn Hp. Vậy đâu sẽ là giải pháp để bệnh nhân nên áp dụng?

Thông thường khi một người bị nhiễm vi khuẩn Hp sẽ không có biểu hiện gì rõ rệt. Phần lớn người bệnh bị nhiễm HP vẫn chung sống hòa bình với nó mà không hề có triệu chứng gì. Chỉ đến bệnh diễn biến ở mức độ nặng và đi khám thì bệnh nhân mới biết về sự có mặt của loại vi khuẩn này. Vi khuẩn Hp được chứng minh đi vào cơ thể qua con đường ăn uống là chủ yếu, hoặc đôi khi nó cũng có thể lây bệnh cho người khác thông qua đường nước bọt.

Đặc biệt nếu không sớm loại bỏ được vi khuẩn Hp, bệnh nhân sẽ có nguy cơ phải đối diện với biến chứng sang bệnh ung thu dạ dày bất cứ lúc nào. Tuy nhiên điều trị như thế nào để giữ được an toàn cho sức khỏe của người bệnh khi mà thực trạng các loại thuốc tân dược có nguy cơ gây nên nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như hiện nay.

Để làm được điều đó, người bệnh hoàn toàn có thể tham khảo và áp dụng theo những cách đơn giản dưới đây:

cách loại bỏ vi khuẩn Helicobarter Pylori

1. Dùng trà xanh

Các nghiên cứu khoa học mới nhất đã chứng minh, các thành phần có trong trà xanh có khả năng tiêu diệt cũng như làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn Hp. Vì vậy, mọi người nên thường xuyên uống trà xanh sẽ là cách giúp ngăn ngừa sự có mặt của vi khuẩn Hp.

2. Bổ sung probiotics

Đây là một cách hữu hiệu để cân bằng các loại khuẩn đường ruột. Sử dụng probiotics sẽ tăng cường các lợi khuẩn cho cơ thể. Probiotics được khuyến cáo có nhiều trong sữa chua, váng sữa vì vậy mọi người nên tích cực sử dụng những sản phẩm này.

3. Dùng cam thảo

Ai cũng biết đến vị thuốc cam thảo, nhưng nói đến công dụng ngăn ngừa và loại bỏ vi khuẩn Hp thì có lẽ không nhiều người biết.

Tuy vây, thực tế vị thuốc cam thảo lại là một giải pháp giúp loại bỏ Hp rất công hiệu. Chỉ cần dùng nó đun nước uống hang ngày thì chắc chắn sớm muộn vi khuẩn Helicobater Pylory sẽ được tiêu diệt.

Hi vọng với những cách đơn giản trên đây sẽ là giải pháp hữu ích cho những ai đang tìm kiếm cách loại vi khuẩn Hp. Có thể thời gian áp dụng sẽ phải kéo dài nhưng chắc chắn khi đã kiên trì thì những hiệu quả nhận được sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Những cách loại bỏ vi khuẩn Helicobarter Pylori không cần dùng thuốc
5 (100%) 3 votes

Để lại bình luận