Lá vú sữa chữa bệnh dạ dày có thực sự hiệu quả không ?

Là một đất nước đang có số lượng bệnh nhân mắc phải đau dạ dày cao hàng đầu thế giới, vì vậy việc điều trị hiệu quả căn bệnh này đang là vấn đề làm nhiều nhà nghiên cứu ở nước ta trăn trở. Bên cạnh những loại thuốc tân dược được bày bán phổ biến trên thị trường nhưng dễ gây tác dụng phụ, thì hiện nay sử dụng các phương thuốc dân gian được rất nhiều người bệnh chia sẻ. Hôm nay, chúng tôi xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn một bài thuốc đơn giản nhưng được đông đảo người bệnh đánh giá tích cực đó là bài thuốc từ lá của cây vú sữa.

1. Đặc điểm tự nhiên

Trong tự nhiên, vú sữa là một loại cây gỗ lớn, có độ cao trung bình từ 10 – 12m. Vú sữa có tán rộng, thân cây xù sì, nứt nẻ. Lá của cây có hình thuôn hoặc hình trái xoan, phía trên mặt của lá có màu lục sẫm, ở mặt dưới lại có màu hoe. Hoa vú sữa nhỏ và thường mọc thành chùm ở vị trí nách lá, có màu trắng, cuống mảnh. Quả vú sữa mọng tròn, có màu tím tía, lục đỏ hoặc có thể trắng vàng, bề ngoài của quả bóng láng, phần thịt bao quanh hạt mềm, ngọt và trong – có mủ như sữa.

Không chỉ là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích mà các bộ phận của cây vú sữa còn có thể sử dụng để chế biến thành nhiều bài thuốc chữa bệnh rất công hiệu. Đặc biệt là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày.

Chữa bệnh dạ dày bằng cây vú sữa

2. Sử dụng lá vú sữa chữa đau dạ dày

Với bài thuốc này, chúng ta cần chuẩn bị lá vú sữa đã phơi khô. Liều lượng tùy thuộc vào mỗi người.

Sau khi đem rửa qua, các bạn để cho ráo nước, sau đó đem sắc cùng với 1 -1,5 lít nước. Lượng nước thu được các bạn dùng để uống trong ngày.

Các bạn nên kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên kết hợp cũng với chế độ sinh hoạt, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý.

>>> Đau dạ dày có uống sữa được hay không ?

3. Một số công dụng khác

Ngoài công dụng đối với bệnh đau dạ dày, các bạn cũng nên biết rằng lá vú sữa có công dụng trong điều trị một số chứng bệnh khác như:

a. Điều trị các bệnh về đường hô hấp

Đó có thể là những chứng bệnh như viêm họng, ho, sưng nướu…. Để chữa các chứng bệnh này, các bạn chỉ việc đun lá vú sữa cùng với 2 cốc nước lọc trong thời gian khoảng 10 phút. Sau đó dùng nước này để súc miệng vào buổi sáng và buổi tối là có thể giúp trị được bệnh.

b. Điều trị chứng tiêu chảy nhẹ

Cách chế biến bài thuốc để áp dụng cho bệnh lý này cũng tương tự như những cách trên, tuy nhiên cách sử dụng cũng như liều lượng thì hoàn toàn khác. Đối với những người bị bệnh tiêu chảy thì có thể dùng trực tiếp nước thuốc này để uống. Tuy nhiên liệu lượng dành cho người lớn và trẻ em đòi hỏi có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về các những công dụng của cây vú sữa, đặc biệt là trong điều trị chứng đau dạ dày. Các bạn hãy áp dụng để thấy được những tác dụng to lớn mà nó mang đến cho sức khỏe của mình nhé.

Lá vú sữa chữa bệnh dạ dày có thực sự hiệu quả không ?
4.4 (88.57%) 7 votes

Để lại bình luận