Lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày

Hỏi:

Xin chào các bác sỹ và mọi người trên diễn đàn!

Thưa bác sỹ. Tôi bị bệnh đau dạ dày đã hơn 4 năm nay. Có thể nói các loại thuốc để chữa căn bệnh này có lẽ tôi đã dùng không còn thiếu loại nào. Tuy nhiên đến nay bệnh vẫn không khỏi được hoàn toàn, mà có những thời điểm vẫn tái phát trở lại, khiến tôi rất mệt mỏi khi phải sống chung cùng với nó. Tuy nhiên đến thời gian gần đây tôi có nghe nhiều người nói đến việc chữa bệnh đau dạ dày bằng lá đu đủ nên tôi cũng khá băn khoăn và muốn thử áp dụng nhưng không biết liệu hiểu quả đến đâu? Có đúng là có tác dụng ức chế được bệnh đau dạ dày hay không? Vì vậy rất mong các bác sỹ hoặc mọi người ai có kinh nghiệm về vấn đề này thì tư vấn giúp cho tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.

           Lá đu đủ chữa đau dạ dày

Trả lời:

Chào bạn.

Sử dụng lá đu đủ để chữa đau dạ dày thực tế đúng là một cách chữa đau dạ dày được dân gian lưu truyền từ lâu. Tuy nhiên nói về hiệu quả của nó thì chưa có một tài liệu nào khẳng định.

Người ta mới chỉ chứng minh được rằng, trong lá đu đủ có chứa thành phần chính là chất papain, đây là một chất có khả năng giúp phá hủy các protein, từ đó giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa được nguồn chất đạm trong các thức ăn. Bên cạnh đó, chất papain này còn có khả năng giúp trung hòa được các độc tố, thúc đẩy sự tăng cường cho hệ miễn dịch, và đặc biệt là chống lại sự phát triển của các khối u.

Với trường hợp của anh, chúng tôi khuyên anh nên thận trọng và cân nhắc khi sử dụng biện pháp chữa trị này. Để chắc chắn, anh nên đên gặp các bác sỹ chuyên khoa và tham khảo trực tiếp ý kiến tư vấn của họ, tránh những biến chứng có thể xảy ra khi áp dụng cách điều trị này. Thân ái.

Xem thêm: Đau dạ dày nên ăn gì ?

Lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày
4 (80%) 6 votes

Để lại bình luận