Khi đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Các loại hoa quả luôn được đánh giá là những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên có nhiều loại hoa quả không phải ai cũng ăn được, đặc biệt là với những người đang mang bệnh đau dạ dày. Bởi với bệnh nhân đau dạ dày việc ăn uống nếu không hợp lý sẽ rất có thể khiến bệnh ngày càng trở lên trầm trọng hơn. Danh mục những loại hoa quả dưới đây chính là những lời khuyên mà chúng tôi dành cho các bạn nhằm sớm cải thiện được tình trạng bệnh của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Chuối

Chuối là một loại quả có chứa rất nhiều các thành phần bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà bất cứ độ tuổi nào cũng có thể sử dụng loại quả này. Đồng thời chuối cũng được các nhà nghiên cứu đánh giá là loại quả hàng đầu dành cho những người bệnh đau dạ dày.

Khi đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Sở dĩ có được điều này là bởi trong quả chuối có chứa nhiều các thành phần như các chất xơ, protein, magie, natri, kali, canxi, các loại vitamin …Tất cả những thành phần này đều rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tuy nhiên có một điều cần đặc biệt chú ý đó là tránh sử dụng chuối vào thời điểm khi các bạn đang đói bụng.

2. Đu đủ

đau dạ dày nên ăn hoa quả gì ?

Nhiều người cho rằng đu đủ là loại quả có rất nhiều nhựa, vì vậy sử dụng đu đủ sẽ gây đau dạ dày, nhưng trên thực tế điều này lại hoàn toàn cho kết quả ngược lại. Bởi khi các bạn sử dụng đu đủ đều đặn hàng ngày sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được kích thích và từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa được diễn ra thuận lợi, giảm các triệu chứng đầy bụng khó tiêu. Đặc biệt là các cơn đau ở dạ dày cũng được đẩy lùi.

>>> Lá đu đủ chữa bệnh đau dạ dày

3. Táo

Táo cũng là một loại quả dễ tiêu hóa và chứa nhiều chất dinh dưỡng mà bệnh nhân đau dạ dày nên ăn hàng ngày. Không chỉ vậy, táo còn có những tác dụng khác như làm sáng mắt, đẹp da, giúp giảm cân, và phòng tránh được các chứng bệnh hô hấp khác…..

bị đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

4. Cam, quýt

Trong số những loại quả có múi tốt cho người đau dạ dày, cam – quýt được khuyến cáo người bệnh nên sử dụng thường xuyên. Bởi nó không chỉ giúp cung cấp một lượng lớn vitamin C mà nó còn có khả năng giúp giảm tỉ lệ nhiễm các bệnh ung thư đường tiêu hóa cũng như những vấn đề về dạ dày….

Viêm hang vị dạ dày nên ăn gì

Để giảm được tình trạng bị khó tiêu do đầy hơi, chướng bụng các bạn nên sử dụng 1 hoặc một nửa quả cam vào thời điểm sau mỗi bữa ăn hàng ngày.

Với những loại quả này, các bạn hãy tích cực sử dụng để sớm cải thiện được mức độ của mình đang mắc phải. Chúc các bạn sớm lấy lại sức khỏe vốn có của mình.

Khi đau dạ dày nên ăn hoa quả gì
5 (100%) 4 votes

Để lại bình luận