Kết quả nội soi dạ dày

Hỏi:

Chào bác sỹ.

Tôi năm nay 20 tuổi, hiện vẫn đang là sinh viên. Là thanh niên nhưng tôi tự tin là mình có lối sống sinh hoạt khá lành mạnh và khoa học. Vậy mà không hiểu sao tôi vẫn bị bệnh về dạ dày. Tuần trước tôi có đi khám sức khỏe, kết quả nội soi dạ dày của tôi là CLO – TEST dương tính. Bác sỹ có kết luận tôi bị viêm loét hang vị dạ dày. Tôi rất lo lắng, không biết bệnh này có nguy hiểm hay chữa được khỏi hay không? Rất mong bác sĩ giải đáp giúp cho tôi.Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

                                                                                                Nguyễn Trung Kiên (Đại học Thương Mại)

kết quả nội soi dạ dày

Trả lời:

Chào bạn Kiên.

Với trường hợp của bạn, kết quả nội soi dạ dày là CLO – TEST dương tính tức là bạn đã nhiễm bệnh viêm loét hang vị dạ dày từ vi khuẩn Helicobarter.

Đây là một khái niệm mô tả tình trạng viêm nhiễm trên niêm mạc hang vị của dạ dày. Đặc điểm của bệnh là niêm mạc bị ăn mòn, có thể bị xuất huyết,… điều này sẽ làm cho cơ thể người bệnh sẽ phải gánh chịu những biểu hiện khó chịu như đau bụng, buồn nôn, ợ chua, đầy hơi, chướng bụng,…

Dù bạn tự tin là có lối sống khoa học nhưng vẫn bị bệnh là bởi căn bệnh này bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau trong đời sống thường ngày. Ví dụ như bạn căng thẳng trong chuyện học hành – thi cử cũng đã có nguy cơ khiến bạn mang bệnh… Đây là một căn bệnh nguy hiểm, nếu không sớm điều trị thì bạn có nguy cơ sẽ biến chứng sang những mức độ khác nguy hiểm hơn, thậm chí là có thể đối mặt với tình trạng ung thư dạ dày.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn lúc này là nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. Chúc bạn may mắn!

Kết quả nội soi dạ dày
4 (80%) 1 vote

Để lại bình luận