Hơi thở hôi, men răng hỏng do trào ngược dạ dày

Hơi thở hôi, men răng hỏng – Hậu quả đáng lo ngại do trào ngược dạ dày thực quản: Trào ngược dạ dày thực quản dù chỉ là một hội chứng chứ không hẳn là một bệnh lý nhưng những triệu chứng mà nó gây nên lại khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi. Thậm chí, hội chứng này có nguy cơ mang đến nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu không sớm có giải pháp để khắc phục. Một trong số những vấn đề mà người bệnh có thể phải đối mặt đó chính là tình trạng thiếu tự tin trong giao tiếp do hơi thở có mùi hôi và men răng bị hỏng.

Sự ảnh hưởng của trào ngược đối với hơi thở

Hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản xuất hiện là do tình trạng các chất dịch vị, thức ăn ở trong dạ dày trào ngược lên ống thực quản. Sở dĩ để tình trạng này xảy ra là do chức năng co thắt thực quản dưới suy giảm, cơ chế vận động không còn tuân thủ theo quy luật sinh học của cơ thể. Do vậy nó dẫn đến tình trạng đóng mở bất thường, nhờ vậy mà các dịch vị đó dễ dàng lọt qua được.

Các chất dịch vị này trào ngược lên ống thực quản sẽ mang theo những mùi – hơi của những loại thức ăn đang đang tiêu hóa – phân hủy trong dạ dày, vì vậy mà chúng không hề có mùi dễ chịu. Tất cả những mùi hôi này sẽ theo ống thực quản lên họng và sau đó được đẩy ra ngoài qua khoang miệng. Và hậu quả chính là người bệnh sẽ khó tránh được việc có một hơi thở hôi khi mắc phải căn bệnh này.

Ngoài hơi thở hôi này, bệnh nhân cũng phải chịu đựng một loạt những triệu chứng khó chịu khác như tình trạng ợ chua, buồn nôn, đắng miệng ….

Tác động gây hại men răng

Có thể nhiều người không biết rằng trong các hơi ợ lên cổ họng và khoang miệng của người bệnh có mang theo dịch vị axit. Và đây chính là “thủ phạm chính” gây nên những ảnh hưởng đối với men răng của người bệnh.

Với những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày thực quản kéo dài thường sẽ có tình trạng răng bị xỉn màu và rất khó để có thể khắc phục được.

Lời khuyên cho những bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản

Việc bị trào ngược dạ dày thực quản dù có thể không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chắc chắn cũng không ai muốn sống chung với căn bệnh này.

Vì vậy để không phải chịu đựng những khó chịu, mệt mỏi mà bệnh gây nên, tốt nhất tự mỗi người hãy có những biện pháp phòng tránh sao cho bệnh không còn cơ hội xuất hiện. Cụ thể mỗi người nên có sự điều chỉnh trong ăn uống và sinh hoạt thường ngày.Một nếp sống khoa học, lành mạnh sẽ chính là giải pháp hiệu quả nhất để chúng ta có một sức khỏe ổn định.

Hơi thở hôi, men răng hỏng do trào ngược dạ dày
4.5 (90%) 4 votes

Để lại bình luận