Đậu rồng chữa bệnh dạ dày

Trong dân gian, quả đậu rồng vốn được nhiều người sử dụng để là một nguồn thực phẩm chế biến làm các món ăn. Song qua nghiên cứu, người ta thấy rằng công dụng của quả đậu rồng không chỉ có vậy mà nó còn có khả năng chữa trị những vấn đề về dạ dày nhờ những thành phần đặc biệt chứa trong nó.

1. Công dụng và đặc điểm

Ngoài tên gọi quen thuộc là đậu rồng, loại quả này còn được nhiều người gọi bằng một cái tên khác là quả đậu khế. Đây là một loại quả thuốc họ đậu, mọc theo dạng thân leo. Quả đậu rồng thường có các cạnh.

Đậu rồng chữa bệnh dạ dày

Trong quả đậu rồng, người ta đã nghiên cứu, phân tích và thấy rằng nó có chứa một lượng lớn các chất như protein, canxi, sắt, chất cơ, vitamin… giúp ích rất nhiều trong việc chống lão hóa, chống thiếu máu, khó tiêu, táo bón…

2. Dùng đậu rồng chữa đau dạ dày

Dù giải pháp này không hẳn phổ biến trong cộng đồng. Tuy nhiên những tác dụng của loại quả này đối với những trường hợp mắc phải vấn đề về dạ dày vẫn được nhiều người ghi nhận.

Ngoài cách dùng đậu rồng nấu thành những món ăn hàng ngày. Để làm bài thuốc chữa bệnh dạ dày các bạn cũng có thể dùng chính hạt của nó để thực hiện. Cụ thể đó là lấy phần hạt của đậu rồng sau đó đem sao thơm lên, để nguội rồi sau đó đem nghiền thành bột mịn.

Mỗi khi xuất hiện những cơn đau do viêm loét dạ dày gây nên, các bạn hãy dùng một thìa bột hạt đậu rồng để pha cùng một cốc nước ấm, chú ý khuấy đều cho tan rồi uống. Hoặc các bạn cũng có thể pha bột hạt đậu rồng để uống đều đặn vào mỗi buổi sáng cũng là một cách phòng bệnh hiệu quả. Xem thêm khi đau dạ dày nên ăn hoa quả gì

Mọi người cũng cần lưu ý là để bảo đảm được tốt nhất chất lượng quả đậu rồng thì mọi người nên mua chú ý trong khâu chọn lựa nguyên liệu và có phương pháp bảo quản tốt nhất. Trước khi ăn, tốt nhất các bạn nên rửa sạch đậu rồng dưới vòi nước, sau đó để ráo nước và đem cắt bỏ cuống. Còn nếu muốn bảo quản để dùng dần thì các bạn hãy cho vào trong túi ni lông bọc kín, và cho vào tủ lạnh. Tuy vậy cũng không nên để đậu rồng quá lâu đến khi sử dụng thì gần như đã mất hết chất dinh dưỡng và tác dụng.

Đậu rồng chữa bệnh dạ dày
4.5 (90%) 4 votes

Để lại bình luận