Đau dạ dày có uống sữa được hay không ?

Hỏi :  Tôi hiện đang nghỉ hưu, tuần vừa rồi tôi có đi khám sức khỏe định kỳ thì phát hiện là bị bệnh dạ dày. Thấy vậy, bà xã tôi có mua một loạt các loại thuốc bổ và sữa về để tôi bồi dưỡng. Nhưng con trai tôi lại nói rằng bị đau dạ dày thì không nên uống sữa, bởi cháu có tham khảo ý kiến của nhiều người tư vấn như vậy. Tôi thấy hoang mang quá, không biết nên nghe theo ai. Rất mong nhận được tư vấn của mọi người về việc có nên uống sữa khi đau dạ dày hay không để tôi tham khảo. Cảm ơn mọi người.

                                                                                                                       Trần Thanh (Tân Yên – Bắc Giang)

đau dạ dày có chữa được không

Trả lời.

Chào bác Thanh.

Trước hết chúng tôi rất chia sẻ với bệnh tình của bác. Còn về vấn đề bác quan tâm, chúng tôi có thể giúp bác một số thông tin như sau:

Sữa vốn là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp rất nhiều những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể người bệnh. Trong đó, có thể kể đến những thành phần như khoáng chất, vitamin… Vì vậy nó thường được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Đối với bệnh đau dạ dày, do lượng acid tiết ra trong dạ dày quá nhiều gây nên tình trạng dư thừa trong dạ dày từ đó nó gây nên những tổn hại đến niêm mạc, gây viêm loét và tạo nên các cơn đau. Trong hoàn cảnh đó nếu chúng ta sử dụng sữa sẽ giúp trung hòa được lượng axit đang bị dư thừa này. Điều này còn giúp những cơn đau được giảm đi nhanh chóng. Đồng thời cũng cung cấp dưỡng chất để cơ thể có sức đề kháng.

Tuy nhiên có một vấn đề mà bác cần lưu ý đó là trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại sữa. Vì vậy để sử dụng loại sữa nào phù hợp, đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết là điều rất quan trọng, bác nên có sự tư vấn trực tiếp từ bác sỹ điều trị cho bác để có lựa chọn chính xác nhất.

Trang thông tin về bệnh đường tiêu hoá: https://benhduongtieuhoa.org/

Đau dạ dày có uống sữa được hay không ?
4.4 (88.57%) 7 votes

Để lại bình luận