Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn có tốt không ?

Trong dân gian ta hiện nay có thể khẳng định còn lưu truyền hàng trăm bài thuốc có công dụng chữa viêm đại tràng rất hiệu quả. Trong số đó, không thể không kể đến bài thuốc sử dụng mật lợn mà nhiều người vẫn thường hay áp dụng. Vậy cụ thể bài thuốc này được thực hiện như thế nào? Tại sao mật lợn lại có khả năng chữa chứng bệnh này ? Và có cần lưu ý gì khi sử bài thuốc này hay không?…Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1 . Mật lợn chữa viêm đại tràng ?

Mật lợn (hay còn được gọi là trư đởm) thực chất là một chất lỏng được đựng trong túi mật của lợn, thường có độ sánh nhất định và có màu xanh sẫm. Mật lợn có vị đặc trưng là đắng, tính hàn.

Khoa học hiện đại đã chứng minh, trong mật lợn có thành phần chính là acid dehydro cholic, acid cholic, sắc tố mật, cholesterol, và muối mật. Với những thành phần chính như vậy mật lợn có công dụng chính là diệt khuẩn, tiêu viêm và làm lành các vết thương rất nhanh chóng. Ngoài sử dụng riêng lẻ, mật lợn cũng có thể được kết hợp với nhiều vị thuốc khác nhau, mà theo như lưu truyền thì mật lợn có mặt trong hơn 10 bài thuốc chữa các chứng bệnh khác nhau.

Mật lợn chữa bệnh viêm đại tràng

2 . Cách chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

Hiện nay, để sử dụng mật lợn chữa viêm đại tràng, người ta chủ yếu sử dụng theo hai cách chính sau đây:

a. Kết hợp lá ngải cứu và mật ong

Để chế biến bài thuốc theo cách này, các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Đầu tiên, các bạn dùng khoảng chừng 200g nghệ vàng tươi và khoảng 300g ngải cứu đem rửa sạch, để ráo nước và sau đó đem cắt nhỏ cho vào xay nhuyễn với nửa lít nước rồi lọc lấy nước, và bỏ bã . Tiếp đến các bạn dùng mũi dao chọc cho thủng túi mật lợn để cho mật lợn chảy vào trong một chiếc bát. Sau đó, các bạn trộn chung mật lợn cùng với hỗn hợp nước nghệ và ngải cứu đã xay trước đó và cho nên bếp cô lại đến khi thành cao. Để nguội vào cho vào lọ kín để bảo quản. Xem thêm khi bị viêm đại tràng có nên uống mật ong không ?

Mỗi một lần sử dụng các bạn nên ăn một thìa cao này, ngày nên ăn hai lần vào buổi sáng và tối. Khi ăn nên ăn cùng với 2 – 3 thìa mật ong. Chỉ cần kiên trì áp dụng, đảm bảo mức độ bệnh của bạn sẽ được cải thiện.

b. Sử dụng riêng cao mật lợn

Đầu tiên, chúng ta sẽ cho những túi mật lợn đem rửa và ngâm qua nước muối trong vài phút cho sạch khuẩn. Sau đó, các bạn cắt các túi mật này ra và đựng vào trong một chiếc bát. Để yên tâm, các bạn nên lọc mật qua một tấm vải mỏng để loại bỏ được mỡ và sạn nhỏ.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đem mật đun cách thủy, trong quá trình đun như vậy, dùng đũa khuấy đều cho đến khi nghiêng bát đi mà mật không chảy được ra là được. Mỗi lần dùng, các bạn cũng ăn một thìa nhỏ là được. Hãy kiên trì áp dụng để cải thiện tình trạng bệnh nhé.

Ngoài việc áp dụng hai cách chữa mà chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn cũng cần duy trì cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt thật hợp lý để bệnh nhanh chóng được đẩy lùi.

Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn có tốt không ?
4.6 (92.73%) 11 votes

Để lại bình luận