Chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông có hiệu quả không?

Một trong số những vấn đề về tiêu hóa mà nhiều người thường gặp phải nhất hiện nay là viêm đại tràng. Dù có biểu hiện và mức độ khác nhau nhưng những hệ lụy mà viêm đại tràng gây nên cho người bệnh đều rất nguy hiểm, thậm chí còn có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Có nhiều cách để mọi người tham khảo áp dụng chữa trị khi không may mắc phải bệnh lý này. Tuy nhiên được cho là hiệu quả và an toàn hơn cả đó là cách chữa trị bằng lá mơ lông.

Ngoài tên gọi là mơ lông, thảo dược này còn được mọi người gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như mao hồ lô, ngũ hương đằng, mẫu cẩu đằng, ngưu bì đống, mơ tam thể…. Dân gian vẫn quen sử dụng lá mơ lông với tư cách là một món rau thơm ăn kèm cho một số món ăn.

Mơ lông có đặc điểm tự nhiên là một loại cây có thân leo, thường mọc tự nhiên quanh các hàng rào. Lá mơ lông có hình trứng hoặc đôi khi là hình lưỡi mác và mọc so le nhau. Trên bề mặt lá được bao phủ bởi một lớp lông mịn.

chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông

Xét về khía cạnh dược lý, theo y học cổ truyền người ta quan niệm lá mơ có tính mát, vị hơi đắng và có mùi hôi. Còn trong quan điểm của y học hiện đại thì lá mơ có chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như các vitamin C, caroten, protein, tinh dầu…. Vì vậy, lá mơ được chứng minh có khả năng rất lớn trong việc ức chế, ngăn ngừa sự phát triển của các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường tiêu hóa.

Trong ứng dụng chữa trị viêm đại tràng, mọi người có thể áp dụng theo nhiều cách khác nhau, vì hầu như ở mỗi địa phương thường có những cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả thì cũng không khác nhau bao nhiêu.

Một trong những cách được thực hiện phổ biến nhất mà chúng ta có thể học hỏi đó là dùng lá mơ lông đem sơ chế cho sạch sẽ sau đó để ráo nước rồi cho vào giã nhuyễn và cho thêm một cốc nước lọc. Tiếp đến lọc gạn bỏ phần bã để thu lấy phần nước uống. Mỗi khi bệnh khởi phát hay những triệu chứng bệnh làm bạn khó chịu hãy uống một cốc nước ép lá mơ chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi nhận được kết quả. Nước lá mơ hơi ngang và khó uống nên bạn cũng có thể cho thêm một chút đường vào khuấy đều lên uống kèm.

Còn nếu không thực hiện theo cách trên, các bạn cũng có thể sử dụng khoảng 5 – 10 lá mơ lông rửa sạch, thái nhỏ và trộn chung cùng 2 quả trứng gà rồi đem hấp cách thủy để ăn cũng là một cách để khắc phục các biểu hiện của bệnh….

>>> Cách chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Với bệnh viêm đại tràng, đi tìm một giải pháp chữa trị có hiệu quả và an toàn tuyệt đối là điều không hề dễ dàng. Vì vậy sử dụng lá mơ lông là một giải pháp từ tự nhiên có tỷ lệ thành công cao mà bệnh nhân nên tham khảo. Tuy nhiên trong quá trình áp dụng cũng đòi hỏi người bệnh cần kiên trì và có sự kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lý thì mới có thể giúp bệnh nhanh chóng được loại bỏ nhất.

Chữa viêm đại tràng bằng lá mơ lông có hiệu quả không?
4.5 (90%) 2 votes

Để lại bình luận