Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam

Trào ngược dạ dày thực quản không chỉ là một chứng bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay mà nó còn được đánh gái là một trong những nguyên nhân chính khiến người bệnh có thể bị ung thư tuyến thực quản. Vì vậy, việc phòng tránh cũng như chữa trào ngược dạ dày thực quản chứng bệnh này được xác định là một trong những vấn đề có ý nghĩa sống còn. Những bài thuốc nam từ thảo dược tự nhiên được nhiều bệnh nhân tin tưởng là giải pháp giúp loại bỏ hoàn toàn được căn bệnh này.

1. Đu đủ chín

Nếu như đu đủ xanh là điều cấm kỵ với những người bị các chứng bệnh về dạ dày, thì ngược lại sử dụng đu đủ chín lại là một trong những giải pháp điều trị các vấn đề về dạ dày lại rất tốt mà trong đó phổ biến là với chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày từ đu đủ chín

Có được điều này là bởi, trong thành phần của đu đủ chín có chứa men phân hủy protein, enzym papain – Một trong những thành phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Hàng ngày, các bạn chỉ cần ăn một miếng đu đủ chín sau mỗi bữa ăn sẽ là một giải pháp giúp ích cho những người bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

2. Cam thảo

Theo như chia sẻ kinh nghiệm trong dân gian cho thấy rằng rễ cam thảo có công dụng có thể giúp trị được các triệu chứng như ợ chua, ợ nóng mà bệnh trào ngược dạ dày thực quản gây nên. Bên cạnh đó, cam thảo còn rất hiệu quả rất tốt đối với những trường hợp bệnh viêm loét dạ dày nhờ vào khả năng chống nhiễm trùng, chống oxi hóa ở dạ dày của vị thuốc này.

Sử dụng bài thuốc nam cam thảo chữa trào ngược dạ dày

Sử dụng cam thảo chữa trào ngược hoàn toàn không khó. Các bạn chỉ cần dụng dùng vị cam thảo mua tại các cửa hàng thuốc đông y về rửa sạch, sau đó cho vào ấm để sắc lấy nước uống là sẽ giúp cải thiện được các triệu chứng của bệnh.

3. Sử dụng chè dây

Chè dây là một thảo dược hứa hẹn sẽ giúp ích được bạn giảm bớt được các triệu chứng của chứng trào ngược dạ dày thực quản. Các thành phần có trong chè dây được chứng minh có tác dụng giúp làm liền sẹo, cũng như chống viêm, kháng khuẩn, và trung hoà axit trong dạ dày rất tốt, từ đó loại bỏ được hoàn toàn được tình trạng đầy hơi chướng bụng.

Cách chữa trào ngược dạ dày từ bài thuốc nam sử dụng chè dây

Chỉ cần người bệnh kiên trì sử dụng chè dây trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng là các bạn sẽ cảm nhận được sự chuyển biến rõ rệt. Cách sử dụng chè cũng rất dễ dàng, đó là chúng ta dùng pha chè hàng ngày để uống như những loại chè thông thường khác.

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thuốc nam
5 (100%) 5 votes

Để lại bình luận