Chữa bệnh dạ dày bằng các loại lá cây

Các bệnh lý về dạ dày cũng như những chứng bệnh về đường tiêu hóa thường không phải quá khó để chữa trị, tuy nhiên nó lại dễ tái phát vì vậy bệnh thường chuyển sang mãn tính và kéo dài dai dẳng, mang đến nhiều phiền toái, đau đớn cho những ai mang bệnh. Hiện nay, việc điều trị căn bệnh đau dạ dày bằng những loại thuốc tân dược mới chỉ giúp ức chế các triệu chứng chứ chưa đi vào tiêu diệt căn nguyên gây bệnh, vì vậy mà hiệu quả không cao. Ngoài ra những tác dụng phụ từ những loại thuốc này mang đến cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Với những bài thuốc đơn giản từ những loại lá cây mà chúng tôi tổng hợp dưới đây hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn để loại bỏ tình trạng bệnh này.

Có 4 loại lá cây chữa bệnh dạ dày mà nhiều người áp dụng

1. Lá mơ lông

Sử dụng lá mơ lông để chữa đau dạ dày là một bài thuốc dân gian được rất nhiều người bệnh áp dụng và đều cho thấy những hiệu quả rất tích cực. Đồng thời đây là bài thuốc cũng rất an toàn cho sức khỏe người bệnh.

lá cây chữa bệnh dạ dày 1

Khi bị đau dạ dày, các bạn chỉ cần dùng lá mơ với một lượng từ 30 – 40 g đem rửa sạch, để ráo nước sau đó đem giã nát rồi lọc lấy nước cốt để uống. Nên thực hiện mỗi ngày một lần, kiên trì áp dụng bài thuốc này sẽ thấy hiệu quả không làm các bạn thất vọng.

2. Lá nha đam

Nhiều người trong chúng ta vẫn thường quen dùng lá nha đam để làm đẹp mà không biết rằng loại lá này còn có thể dùng làm bài thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Người ta đã nghiên cứu về cây nha đam và nhận thấy rằng nhựa của nha đam có tác dụng rất tốt trong kích thích tiêu hóa, cũng như giúp nhuận tràng rất nhanh chóng, đặc biệt thành phần có trong nhựa nha đam còn có thể giúp ức chế axit hydrochloric và men pesin từ đó hạn chế tình trạng viêm loét.

Hàng ngày, các bạn có thể dùng khoảng 3 lá nha đam tươi, sau đó gọt vỏ và lọc lấy lớp nhựa ở bên trong đem đun sôi trong nước để uống. Các bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả của nó mang đến trong một thời gian ngắn.

Xem thêm: Viêm hang vị dạ dày – Nguyên nhân, triệu chứng , cách chữa viêm hang vị

3. Lá bạc hà

Ngoài công dụng là một loại rau thơm giúp tăng hương vị, lá bạc hà còn được biết đến với công dụng kích thích hệ tiêu hóa, đặc biệt là rất tốt cho những ai đang bị chứng đau dạ dày hành hạ.

Lá cây chữa bệnh dạ dày 2

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần rửa sạch sau đó nhai vài lá bạc hà. Nên ăn mỗi khi cơn đau dạ dày xuất hiện. Bằng cách này, các cơn đau sẽ nhanh chóng được đẩy lui. Hoặc các bạn cũng có thể dùng lá bạc hà cho vào trong một cốc trà nóng để uống cũng rất tốt. Các bạn yên tâm là dù có sử dụng theo cách nào thì hiệu quả mà loại lá này mang đến cũng vẫn đảm bảo.

4. Lá trầu không

Lá trầu không vốn dĩ được sử dụng để chế biến thành nhiều bài thuốc chữa các chứng bệnh như xương khớp, sát trùng… nhưng có lẽ không có nhiều người biết rằng bài thuốc từ loại lá này chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

Khi dùng để chữa đau dạ dày, lá trầu không có tác dụng giúp làm giảm các cơn đau dạ dày một cách nhanh chóng. Đồng thời nó có khả năng hỗ trợ, kích thích việc tiêu hóa thức ăn được nhanh chóng.

Mọi người có thể sử dụng lá trầu không bằng cách đun lá trầu để lấy nước uống. Mỗi ngày có thể uống từ 1 – 2 lần.

Những cách chữa từ những loại lá cây thật đơn giản để chế biến đúng không các bạn. Tuy nhiên dù đơn gian, dễ kiếm tìm nhưng hiệu quả từ những bài thuốc này thì các bạn không cần phải băn khoăn. Hãy tích cực thực hiện để sớm lấy lại một sức khỏe vốn có nhé các bạn.

Chữa bệnh dạ dày bằng các loại lá cây
5 (100%) 3 votes

Để lại bình luận