Cách sử dụng thuốc chữa dạ dày chữ P (phosphalugel)

Trong thời gian qua, trang tin benhduongtieuhoa.org nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả cả nước gửi về Ban biên tập xoay quanh một loại thuốc chữa bệnh đau dạ dày có tên Phosphalugel – hay còn gọi là thuốc dạ dày chữ P. Vì vậy để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi xin được giới thiệu một vài thông tin cơ bản nhất về thuốc Phosphalugel để mọi người cùng tham khảo.

Công dụng chính của Phosphalugel đó là kháng axit. Khi đưa vào cơ thể nó sẽ giúp làm giảm mật độ axit trong dạ dày. Bác sỹ thường chỉ định cho người bệnh sử dụng Phosphalugel trong những trường hợp sau:

– Viêm loét dạ dày – hành tá tràng

– Thoát vị khe thực quản

– Bệnh viêm dạ dày cấp tính hoặc mãn tính

thuốc chữa đau dạ dày Phosphalugel

– Điều trị những trường hợp bị ngộ độc do axit, kiềm hoặc các chất ăn mòn gây xuất huyết dạ dày

– Hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa hay mắc phải những bệnh lý về đường ruột…

Phosphalugel cần được bảo quản nơi thoáng mát hoặc nhiệt độ dưới 30 độ. Theo chỉ định của bác sỹ thì chỉ được dùng Phosphalugel theo đường uống. Có thể uống trước hoặc sau bữa ăn, tùy thuộc từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định, cụ thể đó là:

1. Đối với trường hợp bệnh nhân là trẻ em:

– Nếu trẻ trên 6 tháng tuổi thì dùng 1/2 gói uống sau bữa ăn.

– Trẻ dưới 6 tháng tuổi thì dùng 1/4 gói cũng uống sau bữa ăn.

2. Đối với bệnh nhân là người lớn:

Mỗi lần dùng 1/2 – 1 gói. Ngày có thể dùng 2 – 3 lần trước mỗi bữa ăn.

Trong quá trình sử dụng, bệnh nhân có thể sẽ gặp phải tác dụng phụ là táo bón, nôn, sốt hoặc chóng mặt…. Vì vậy ngay khi nhận thấy những dấu hiệu này cần dừng ngay việc sử dụng thuốc và nhanh chóng nhờ đến bác sỹ điều trị.

Một vài thông tin về thuốc Phosphalugel và cách dùng mà chúng tôi nêu ở trên đây hi vọng sẽ là những tham khảo hữu ích cho những ai đang băn khoăn về vấn đề này. Chúc mọi người sẽ sớm khắc phục được phiền toái và mệt mỏi mà các vấn đề về dạ dày gây nên.

Cách sử dụng thuốc chữa dạ dày chữ P (phosphalugel)
4.4 (87.27%) 11 votes

Để lại bình luận