Cách chữa đau dạ dày khi đang cho con bú

Điều trị bệnh đau dạ dày ở người bình thường đã là điều khó, đối với phụ nữ đang nuôi con nhỏ thì điều này càng khó khăn hơn gấp nhiều lần. Bởi làm cách nào để bệnh vừa có thể được loại bỏ mà lại vừa không gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa cho con bú. Những chia sẻ dưới đây sẽ là lời khuyên hữu ích dành cho những ai đang quan tâm đến vấn đề này.

Theo truyền thống, khi điều trị đau dạ dày cho phụ nữ đang cho con bú. Các bác sỹ thường kê cho người bệnh sử dụng những loại thuốc chính là:

Thuốc omeprazol

Đây là loại thuốc có khả năng kháng lại tình trạng tiết dịch vị ( xem thêm trào ngược dịch vị dạ dày https://benhduongtieuhoa.org/trao-nguoc-da-day-thuc-quan.html ) , nó thường được chỉ định trong điều trị đau dạ dày cho phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ.

Thuốc nospa

Thuốc nospa

Thành phần chính có trong nospa có tác dụng chính là chống co thắt và giảm đau. Các loại thuốc tân dược sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, có một số trường hợp, khi sử dụng các loại thuốc này chị em sẽ gặp phải tình huống là mùi vị sữa cho con bú sẽ thay đổi khiến trẻ bỏ bú, ăn ít…Vì vậy, chị em không nên dùng thuốc kéo dài, tuyệt đối thực hiện theo đúng những phác đồ mà bác sỹ đã khuyên dùng và nhất là trong quá trình dùng thuốc nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cũng cần nhanh chóng dừng thuốc và tham khảo ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn.

>> > Đau dạ dày có nên uống sữa không ?

>>> Khi đau dạ dày nên ăn hoa quả gì ?

Tuy nhiên hiện nay, trước những nguy cơ phải đối mặt với những tác dụng phụ nguy hiểm, các loại thuốc tân dược không còn là lựa chọn phổ biến cho chị em nữa. Mà thay vào đó là mọi người tìm đến những giải pháp chữa trị bằng các thảo dược có nguồn gốc từ tự nhiên hoặc các bài đông y của những nhà thuốc gia truyền. Mọi người đều cho rằng đây là hướng chữa trị hứa hẹn hiệu quả cao mà lại vẫn đảm bảo được an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Có thể nói rằng, chữa đau dạ dày cho phụ nữ đang cho con bú là một quá trình đòi hỏi sự cẩn trong cao. Và dù cho chị em có chữa trị bằng cách nào đi chăng nữa thì cũng cần lưu ý một số vấn đề có tính nguyên tắc đó là:

– Tuyệt đối không được tự ý bất cứ một loại thuốc nào để chữa bệnh.

– Với các chỉ định mà bác sỹ chỉ định nên tuân thủ một cách nghiêm ngặt, không được tự ý thay đổi giờ giấc, thời gian uống thuốc, liều lượng thuốc cũng như không không được bỏ dở liệu trình điều trị.

– Thường xuyên khám, kiểm tra sức khỏe định kì để theo dõi mức độ bệnh sát sao nhất.

– Trong quá trình uống thuốc chữa đau dạ dày nếu cả mẹ và bé có bất cứ một dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe cũng cần nhanh chóng dừng thuốc và báo cho các bác sỹ để kịp thởi xử lý.

Cách chữa đau dạ dày khi đang cho con bú
4.7 (93.33%) 3 votes

Để lại bình luận