Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ em

Trong số những căn bệnh mà trẻ nhỏ thường mắc phải về bệnh dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản luôn chiếm vị trí hàng đầu. Sở dĩ như vậy bởi trẻ em thường có cơ địa non yếu nên rất dễ nhiễm bệnh. Với bệnh lý này, tính mạng của trẻ có thể không bị ảnh hưởng trực tiếp, nhưng nó lại gây cản trở quá trình phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Chữa trị căn bệnh này ở trẻ sao cho hiệu quả đang trở thành mối quan tâm của những bậc cha mẹ. Một cách chữa dưới đây hi vọng sẽ cách để cha mẹ giúp trẻ để “đánh bay” tình trạng này.

>>> Trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh

1. Mật ong và nước gừng

Đây là bài thuốc được nhiều bà mẹ áp dụng để điều trị chứng trào ngược cho trẻ em hiên nay, bởi tính hiệu quả cũng như tính an toàn mà bài thuốc mang đến.

Bài thuốc chữa trào ngược dạ dày trẻ em đơn giản từ mật ong và nước gừng

Các mẹ chỉ cần dùng một thìa mật ong đem pha cùng với ½ thìa nước ép gừng. Sau đó cho trẻ uống hỗn hợp này. Bằng cách này những triệu chứng về trào ngược dạ dày thực quản sẽ được loại bỏ nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, các mẹ cũng chú ý là bài thuốc này sẽ không dùng cho những trẻ dưới 2 tuổi.

2. Món cháo bột yến mạch

Không chỉ  là một món ăn bổ dưỡng cung cấp các thành phần dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ, mà đây còn được cho là một bài thuốc hiệu quả khi dùng để điều trị trào ngược dạ dày thực quản.

Cách chữa trào ngược dạ dày trẻ em bằng món cháo bột yến mạch

Các mẹ nên sử dụng món cháo yến mạch cho trẻ dùng vào các buổi sáng sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất.

 3. Bài thuốc cây thì là

Thông thường chúng ta thường sử dụng thì là với tư cách là một loại gia vị đồng thời cũng là một vị thuốc chữa bệnh đường tiêu hóa rất hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy trong thì là có chứa một chất có tên là Anethole – chất này có tác dụng giúp làm dịu các cơn co thắt trong dạ dày đồng thời bảo vệ cho đường tiêu hóa không bị những tác nhân gây hại xâm nhập.

 Bài thuốc thì là điều trị trào ngược dạ dày ở trẻ em

Các bạn có thể dùng hạt thì là để chữa trào ngược cho trẻ bằng cách đun để lấy nước và cho trẻ uống hàng ngày.

Với một số cách chữa đơn giản này hi vọng sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng bệnh ở trẻ, để trẻ có sự phát tiển toàn diện nhất.

Cách chữa bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ em
5 (100%) 6 votes

Để lại bình luận