Cách chữa bệnh dạ dày độc đáo bằng tỏi

Trong số hàng trăm cách chữa đau dạ dày từ dân gian thì sử dụng tỏi vẫn là một trong những điển hình hàng đầu mà người bệnh lựa chọn. Vậy cách thực hiện bài thuốc này được diễn ra như thế nào? Và đây có thực sự là giải pháp hiệu quả như người ta vẫn truyền tụng?

Từ xưa đến nay hầu hết mọi người chúng ta đều quen thuộc với việc sử dụng tỏi để làm gia vị cho các món ăn hàng ngày mà không biết rằng thực tế nó còn đóng vai trò là một vị thuốc quý trong chữa trị nhiều căn bệnh khác nhau, mà trong đó có các bệnh lý về đường tiêu hóa và các bệnh lý viêm nhiễm đường hô hấp.

Sở dĩ tỏi có khả năng đó là bởi trong tỏi có chứa một hàm lượng lớn các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của

con người như: Protein, cacbonhydrate, lipit, ….. đặc biệt là chất allicin được ví như một chất kháng sinh tự nhiên giúp làm lành các vết thương nhanh chóng.

Cách chữa bệnh dạ dày độc đáo bằng tỏi

Đông y cũng quan niệm rằng, tỏi có tính ôn, vị cay và hơi độc, có công dụng chính kà sát trùng, giải độc, thanh nhiệt. Vì vậy được sử dụng nhiều trong chữa trị những bệnh lý đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài ra máu…

Đối với bệnh đau dạ dày, sử dụng tỏi chữa trị từ lâu đã được dân gian áp dụng và khá nhiều người đã khỏi bệnh nhờ giải pháp này. Bởi sử dụng tỏi hàng ngày đã được chứng minh tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn H.Pylori rất tốt.

Thông thường có thể mỗi người, mỗi địa phương khác nhau lại có những cách chế biến – thực hiện khác nhau. Nhưng tựu chung lại hiệu quả mà các bài thuốc từ tỏi mang đến đều là giảm tình trạng đầy hơi chướng bụng, qua đó giảm bớt được lượng hơi chua, nóng trào ngược lên thực quản và cổ họng, giúp người bệnh không còn phải chịu đựng những khổ sở mà các triệu chứng trên gây ra.

Hiện nay, cách sử dụng tỏi phổ biến nhất để chữa đau dạ dày mà mọi người vẫn thường hay áp dụng đó là trực tiếp ăn sống một vài nhánh tỏi hàng ngày. Hoặc có thể đập dập 2 – 3 nhánh rồi pha vào một cốc nước sôi khuấy đều lên để uống. Ngoài hai cách trên, bệnh nhân đau dạ dày cũng có thể dùng tỏi kết hợp ngâm cùng với rượu trắng trong thời gian 15 – 20 ngày sau đó uống 1 – 2 thìa mỗi khi các cơn đau dạ dày xuất hiện cũng sẽ giúp cải thiện được bệnh tình.

Như vậy, qua đây chắc chắn sẽ không còn ai phải băn khoăn gì khi sử dụng tỏi để chữa bệnh đau đau dạ dày nữa. Vừa nhanh chóng thực hiện, chi phí thấp lại an toàn và hiệu quả, chắc chắn tỏi sẽ là bài thuốc không làm mọi người phải thất vọng. Hãy kiên trì áp dụng để cảm nhận được những hiệu quả tích cực mà tỏi mang đến nhé mọi người!

Cách chữa bệnh dạ dày độc đáo bằng tỏi
5 (100%) 6 votes

Để lại bình luận