Viêm loét dạ dày và những biến chứng khôn lường

Nhiều người thường quan niệm rằng viêm loét dạ dày có thể mang đến nhiều triệu chứng khó chịu nhưng vẫn có thể sống chung với bệnh đến hết đời. Do đó họ không tích cực tìm kiếm giải pháp để điều trị triệt để. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bởi khi không điều trị dứt điểm, bệnh sẽ có nguy cơ diễn biến phức tạp và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng chính những người bệnh. Những hậu quả có thể gặp phải khi bị trào ngược dạ dày thực quản mà chúng tôi liệt kê dưới đây sẽ cho các bạn thấy mức độ nguy hiểm của chứng bệnh này như thế nào!

Biến chứng xuất huyết dạ dày

Khi tình trạng viêm loét dạ dày kéo dài, các vết loét sẽ bị tổn thương nghiêm trọng mà không có biện pháp khắc phục sẽ dẫn đến bệnh nhân có thể bị xuất huyết dạ dày và chảy máu trong dạ dày.

Biểu hiện của bệnh nhân trong tình trạng này thường sẽ thấy đi ngoài phân đen có mùi hôi thối, bụng đau dữ dội.

Biến chứng hẹp môn vị

Hẹp môn vị dạ dày là tình trạng mà các thức ăn từ dạ dày không di chuyển được xuống ruột hoặc có di chuyển nhưng cũng rất hạn chế.

Biểu hiện điển hình là bệnh nhân bị đau bụng dữ dội và có hiện tượng nôn ói, các chất nôn có mùi hôi thối. Bên cạnh đó, cơ thể cũng có thể bị mất mất nước khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, da dẻ khô ráp xanh xao, khô ráp, tính tình trở nên cáu bẳn hơn.

Những biến chứng của viêm loét dạ dày

Biến chứng thủng dạ dày

Biến chứng thủng dạ dày thường xuất hiện tiếp nối với biến chứng xuất huyết ở dạ dày. Đó là tình trạng mà các vết viêm loét đã thực sự trở nên trầm trọng, mọi biện pháp khắc phục đã gần như không đến hiệu quả.

Ở vào trường hợp này, bệnh nhân thường rất dễ bị viêm phúc mạc và rơi vào trạng thái tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Biến chứng ung thư dạ dày

Đây là biến chứng ít khi gặp phải nhưng lại chính là biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh nhân viêm loét dạ dày có nguy cơ gặp phải đó là biến chứng ung thư dạ dày. Khi đó, bệnh nhân có biểu chính là: Bụng đau âm ỉ, kèm theo đó là tình trạng khó tiêu, chướng bụng, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, đi ngoài phân có màu đen…

Qua những phân tích và chia sẻ trên đây, chắc chắn mọi người đều đã hình dung được mức độ của căn bệnh viêm loét dạ dày này. Vì vậy ngay khi nhận thấy những dấu hiệu về các bệnh lý dạ dày hãy nhanh chóng đi khám để điều trị, từ đó sẽ giảm được nguy cơ gặp các biến chứng nguy hiểm này. Bên cạnh đó, cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, lối sống và sinh hoạt thật sự khoa học để các bệnh lý sẽ không còn cơ hội khởi phát và gây ảnh hưởng đến sức khỏe!

Viêm loét dạ dày và những biến chứng khôn lường
5 (100%) 1 vote

One Response

Để lại bình luận