Bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi không ?

Hỏi:

Thưa bác sỹ.

Nhờ bác sỹ giúp tôi một số thắc mắc như sau: Hiện nay tôi 40 tuổi, đang làm nhân viên bán hàng cho một hãng điện máy. Do đặc thù của công việc nên tôi thường xuyên phải sử dụng bia rượu để tiếp khách. Có lẽ vì vậy mà dạo gần đây tôi đang thấy mình xuất hiện các triệu chứng bệnh liên quan đến dạ dày của mình. Cụ thể đó là những biểu hiện khó chịu ở vùng cổ họng, ợ hơi chua ợ lên miệng rất nhiều, điều này làm cho tôi ăn thấy không được ngon miệng. Nhiều khi đang ngồi không thôi mà có những cơn đau tức ngực làm tôi rất lo lắng. Bà xã tôi thì bảo tôi có khả năng bị trào ngược dạ dày thực quản, tuy nhiên tôi chưa có thời gian để đi khám được, do vậy không biết là tôi bị bệnh trào ngược này hay không nữa. Xin được nhờ bác sỹ cho biết bệnh trào ngược dạ dày thực quản là bệnh gì và có chữa được khỏi hay không? Mong bác sỹ giúp tôi.

Chân thành cảm ơn bác sỹ.

                                                                                                                 Đinh Công Doanh (Bắc Giang)Bệnh trào ngược dạ dày chữa có khỏi không ?

Trả lời.

Chào anh Doanh.
Trước hết chúng tôi xin được chia sẻ với anh định nghĩa đơn giản nhất về chứng trào ngược dạ dày thực quản như sau: Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng mà các chất dịch vị có trong dạ dày trào ngược lên và đi vào trong ống thực quản. Hiện tượng này tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế nó có thể mang đến những triệu chứng rất khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Đây là một bệnh lý dạ dày mãn tính, dai dẳng dễ tái phát nhưng không phải là không thể điều trị được. Nó có thể hoàn toàn được loại bỏ nếu như anh áp dụng cách điều trị thích hợp. Đồng thời với quá trình điều trị bằng các loại thuốc thì anh cũng cần phải kết hợp với những biện pháp chăm sóc tích cực, sinh hoạt điều độ như sử dụng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa mà lại không gây nên tình trạng tăng tiết dịch vị. Đồng thời nên duy trì các bài tập thể dục nhẹ nhàng để giúp cơ thể tăng sức đề kháng…

Hi vọng với tình trạng sức khỏe hiện nay, anh sẽ nhanh chóng đi khám để được tư vấn và điều trị đúng cách nhất. Chúc anh luôn có thật nhiều sức khỏe.

Bệnh trào ngược dạ dày có chữa khỏi không ?
5 (100%) 4 votes

Để lại bình luận