Bệnh đau dạ dày sử dụng thuốc đông y chữa trị

Cuộc sống ngày càng phát triển điều đó cũng đồng nghĩa với việc môi trường ngày càng ô nhiễm, chế độ sinh hoạt của con người ngày càng trở nên thất thường…. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho con người phải đối diện với việc xuất hiện nhiều chứng bệnh khác nhau mà một trong số đó chúng ta thường thấy đó chính là các bệnh lý về dạ dày.

Để có thể chữa trị được căn bệnh này, hiện nay những loại thuốc tân dược gần như chưa đáp ứng được đầy đủ mong muốn của người bệnh, bởi không những không điều trị được tận gốc căn bệnh, nó còn dễ khiến cho người bệnh mắc thêm những chứng bệnh khác từ tác dụng phụ của thuốc mang đến. Chính vì vậy mà xu hướng tìm về những bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày được coi là một lựa chọn hoàn hảo. Một số bài thuốc đông y dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích cho những ai muốn điều trị theo phương pháp này.

Sử dụng 3 bài thuốc đông y

1. Bài thuốc đông y 1

Bài thuốc này là sự tổng hợp của những vị thuốc đó là: Bạch biển đậu 20g, hạt sen 16g, hắc táo nhân 12g, phòng sâm 16g, long nhãn 10g, chỉ xác 8g, 5 quả đại táo, 12g bán hạ, 8g bạch linh, 12g thảo quyết minh, 16g mẫu lệ chế, 6g hậu phác.

Đau dạ dày chữa bằng thuốc đông y

Tất cả các vị thuốc này sau khi mua về các bạn nên rửa qua trước khi cho vào ấm để sắc cùng khoảng 1 lít nước, chúng ta sẽ sắc cho đến khi lượng nước cạn lại còn chừng 300ml thì bắc ra và chắt ra bát để uống.

Các bạn nên dùng thang thuốc này hai ngày một và chia làm 2 -3 lần uống, nên uống sau mỗi bữa ăn để hiệu quả của bài thuốc được phát huy tốt nhất. Thời gian uống nên duy trì trong khoảng 10 -15 ngày.

Xem thêm: Bệnh đau dạ dày chữa khỏi bằng thuốc tây

2. Bài thuốc đông y 2

Thành phần chính của bài thuốc này bao gồm: Hoàng cầm 60g, bạch đầu thông 16g, mộc hương 12g, mã xử kiện 10, thái bì 16g.

Các vị thuốc này các bạn cho vào ấm và sắc đặc lấy một bát nước để uống nóng.

Bài thuốc này rất phù hợp với những bệnh nhân có những biểu hiện như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng. Chỉ cần sau vài ngày dùng bài thuốc này là những triệu chứng phiền toái trên sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

3. Bài thuốc đông y 3

Các bạn cần chuẩn bị những vị thuốc cho bài thuốc này bao gồm:

20g mã đề, 10g bạch thược, 16g rau má, 8g chi tử, 6g trần bì, 10g hậu phác, 16g đan bì, 16g đương quy, 6g cam thảo, 12 bạch truật, 10 liên nhục, 8g hoài sơn, 4g râu ngô.

Thang thuốc này các bạn cho vào sắc cùng với 5 bát nước, sắc cho đến khi lượng thuốc cạn chỉ còn một bát thì chắt ra. Tiếp tục các bạn cho vào ba bát nước, sắc lần hai này cho đến khi nước thuốc còn một nửa bát thì chắt ra pha cùng với bát thuốc chắt ra trước đó. Lượng thuốc này các bạn chia làm hai lần uống trong ngày, nên uống vào hai buổi sáng và tối. Chú ý là nên uống sau mỗi bữa ăn. Dùng liên tục trong thời gian hai tuần đảm bảo mức độ bệnh của các bạn sẽ được cải thiện.

Trên đây là một số bài thuốc đông y điều trị chứng đau dạ dày mà hiện nay nhiều người thường áp dụng. Các bạn có thể tìm hiểu để tham khảo và vận dụng mỗi khi cần thiết. Tuy nhiên các bạn cũng cần có sự chọn lọc để sao cho phù hợp với thể trạng cũng như những mức độ bệnh của mình. Bên cạnh đó khi đã lựa chọn điều trị theo hướng này cũng đồng nghĩa với việc các bạn cần kiên trì áp dụng thì mới mong bệnh được loại bỏ hoàn toàn. Xin được chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

Bệnh đau dạ dày sử dụng thuốc đông y chữa trị
5 (100%) 7 votes

Để lại bình luận